[Hà Giang] Clip chiến sĩ công an lao xuống dòng nước lũ chảy xiết cứu người gây XÚC ĐỘNG

2024-06-11

1     0    

Video clip HHChannel
HHChannel

Clip chiến sĩ công an lao xuống dòng nước lũ chảy xiết cứu người gây XÚC ĐỘNG, Clip công an cứu người giữa dòng nước lũ Hà Giang, Clip chiến sĩ công an Hà Giang nhảy xuống nước lũ cứu người, Clip tin tức

Khoảnh khắc Thượng úy CSGT lao xuống dòng nước lũ giành sự sống cho 3 người ở Hà Giang

Phát hiện có người bị dòng nước lũ cuốn, Thượng úy Tường đã nhanh chóng lao xuống cứu người.

Ngày 10/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip quay lại cảnh một chiến sĩ công an ở Hà Giang lao ra giữa dòng nước lũ cuồn cuộn cứu người phụ nữ đang bị cuốn trôi. Nhiều người thể hiện sự xúc động, cảm ơn về hành động của chiến sĩ công an này và cho rằng những việc tốt như vậy cần lan toả nhiều hơn.

Qua tìm hiểu được biết, đây là Thượng uý Nguyễn Mạnh Tường (cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT - TT), Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Hình ảnh ghi lại từ hiện trường cho thấy, thời điểm Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường phát hiện sự việc, một người phụ nữ gần như tuyệt vọng, vùng vẫy trong dòng lũ dữ. Người này sau đó được Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường ứng cứu kịp thời.

Theo VietNamNet, 3 người được cứu sống gồm 2 vợ chồng là Sùng Mí Dính (43 tuổi) và vợ là Vừ Thị Thò (44 tuổi), con là Vừ Mí Pó (19 tuổi). Cả 3 cùng trú tại thôn Lủng Chu xã Thượng Phùng.

Clip chiến sĩ công an lao xuống dòng nước lũ chảy xiết cứu người gây XÚC ĐỘNG, Clip công an cứu người giữa dòng nước lũ Hà Giang, Clip chiến sĩ công an Hà Giang nhảy xuống nước lũ cứu người, Clip tin tức

Người dân mà anh Tường đã cứu - Ảnh: Công lý

Thượng uý Nguyễn Mạnh Tường cho biết, từ rạng sáng nay (10/6), nước lũ dâng cao tại km162, quốc lộ 4C (đoạn qua thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, Hà Giang) đã gây ngập sâu đoạn đường dài khoảng 700m, khiến nhiều phương tiện không thể di chuyển.

Anh cùng 10 cán bộ CSGT khác từ sáng sớm được cử tới hiện trường, sử dụng 2 ô tô chuyên dụng để hỗ trợ, đưa người dân và du khách qua đoạn đường bị ngập úng.

"Thời điểm này, tại huyện Mèo Vạc, ngoài tuyến đường quốc lộ 4C bị ngập, đoạn đường từ xã Pả Vi đi 3 xã biên giới, trong đó có đoạn xuống sông Nho Quế, cũng bị ngập lụt rất nặng. Tôi cùng các anh em trong đơn vị đã cắt cử người lập chốt để ngăn người dân không di chuyển vào", VTC News dẫn lời Thượng uý Tường.

Chị Hoàng Thị Quyết (vợ Thượng úy Tường) tâm sự, suốt đêm qua (ngày 9/6) anh đi trực ở cơ quan. Đến rạng sáng nay thì bắt đầu đi hỗ trợ người dân.

"Xem những hình ảnh anh lao ra cứu người tôi vừa lo vừa tự hào. Đến tận chiều nay mới liên lạc được với anh. Những hậu phương ở nhà như tôi xác định thời điểm mưa lũ này thì công việc chồng vất vả, nguy hiểm", chị Quyết cho biết trên báo Lao động.

 

0 BÌNH LUẬN

.....