Tuyển Tập PHIM HAY

ẢNH HOT GIRL

EURO 2024

Xem Hoạt Hình

Clip gái xinh CUTE

Họp báo thông tin vụ nữ sinh lớp 10 trường chuyên Nghệ An treo cổ tự tử

Nhà trường xác nhận nữ sinh N.T.Y.N, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh (Nghệ An), tự tử tại nhà riêng tối 15/4. Nguyên nhân sự việc đang được làm rõ.

Sáng 17/4, trường THPT Chuyên - Đại học Vinh đã có buổi làm việc với báo chí để thông tin về vụ một nữ sinh lớp 10 tự tử nghi do bạo lực học đường.

Trước đó, vào tối ngày 16/4, mạng xã hội lan truyền thông tin nữ sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Vinh tự vẫn do bị đánh, ngược đãi và bị áp đảo tâm lý, kèm theo đó là clip học sinh đánh nhau gây xôn xao dư luận.


Thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam


Sự việc xuất phát từ một tài khoản tự nhận là người thân của N. chia sẻ: "Gia đình mất con, chúng tôi mất cháu. Thương tiếc bao nhiêu công lao dưỡng dục chăm bẵm. Thương tiếc bao nhiêu, đứa trẻ mạnh mẽ, ngoan ngoãn... cuối cùng lại bị tổn thương bởi xã hội và chính xác là bạo lực học đường. Tự bản thân gia đình nhận lỗi khi không nắm bắt được con/cháu mình đang rơi vào hoàn cảnh nghiêm trọng đến thế".

Người đăng tải bài viết cho biết, nữ sinh N. học lực tốt nhưng bỗng dưng bỏ học, nói với mẹ "con sợ đi học, sợ đến trường". Khi người mẹ tìm hiểu mới biết con là nạn nhân của bạo lực học đường.

Thông tin trên VietNamNet, ông Nguyễn Hồng Soa - trưởng phòng công tác chính trị học sinh, sinh viên, Trường đại học Vinh cho hay, tối ngày 15/4 nhà trường nhận được thông tin em N.T.Y.N. - học sinh lớp 10A15 hệ chất lượng cao tự vẫn tại nhà riêng ở TP Vinh.

"Nhà trường, giáo viên, các em học sinh rất sốc và đau buồn trước việc học sinh đang học ở trường tử vong. Chúng tôi đang khẩn trương làm việc với giáo viên chủ nhiệm và học sinh trong lớp để xác minh các nội dung liên quan một cách chính xác, khách quan nhất", ông Soa nói.

Đại diện Trường đại học Vinh và lãnh đạo Trường THPT chuyên Đại học Vinh trao đổi với các cơ quan báo chí về sự việc một nữ sinh lớp 10 tự vẫn

Về đoạn video clip học sinh đánh nhau, ông Soa cho biết nhà trường đã mời giáo viên chủ nhiệm và 5 học sinh đại diện của lớp 10A15 lên làm việc. Bước đầu xác định sự việc không xảy ra trong khuôn viên của Trường ĐH Vinh.

Thứ hai, em học sinh bị đánh không phải là học sinh của trường. Những em xuất hiện trong đoạn video cũng không phải là học sinh lớp 10A15 hay Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ cô Đặng Việt Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15, Trường THPT chuyên Đại học Vinh cho biết, các giáo viên và học sinh rất đau buồn, bất ngờ và bàng hoàng trước sự việc bởi N. được đánh giá "là một học sinh ngoan ngoãn, thực hiện tốt các nội quy trường lớp, đạt học lực giỏi học kỳ 1".

Về tình hình của lớp trong thời gian gần đây, cô Hà thừa nhận nữ sinh này đang bị bạn bè xa lánh. Trước ngày 20/11/2022 cô biết tin N. không còn chơi với một nhóm bạn trong lớp như thời gian trước. Cô Hà gặp gỡ riêng, tìm hiểu tâm tư các em thì được các em trả lời lý do là "không hợp nhau".

"Cuối học kỳ 1, em có nhắn tin cho tôi xin mẫu giấy tờ chuyển lớp, nhưng tôi nói không có. Sau đó tôi có hỏi lý do thì em nói muốn chuyển sang lớp chuyên Văn", cô Hà nói với báo Phụ nữ Việt Nam.

Giáo viên chủ nhiệm cũng thông tin, từ ra Tết cho đến nay thì nữ sinh này liên tục nghỉ học, khi thì phụ huynh nhắn tin xin, lúc thì em chủ động xin nghỉ. Theo phụ huynh giải thích thì nữ sinh này bị đau chân, ngoài ra còn có bệnh liên quan đến cột sống.

Liên quan đến vấn đề xin chuyển lớp, ông Phạm Xuân Chung - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh thông tin, nhà trường chưa nhận được thông tin em N. và gia đình xin chuyển lớp. Vì em N. học ở lớp hệ chất lượng cao, nên việc chuyển lớp nếu có cũng phải căn cứ theo các quy định của nhà trường.

"Chúng tôi đang xác minh những thông tin trên mạng xã hội đăng, làm rõ các mối quan hệ của em N. và bạn bè trong trường, lớp. Hiện nhà trường đang phối hợp cùng gia đình để lo hậu sự cho em", ông Chung chia sẻ với Tuổi Trẻ.

Nguồn: Docbao.vn

 

0 BÌNH LUẬN
Social Movie Full Online HOT

Clip HOT Quỳnh Alee

HaLandTV

.....