CẢNH BÁO PHỤ HUYNH: Chiêu Thức Lừa Đảo Mới "Đưa Con Vào Bệnh Viện Cấp Cứu Rồi Yêu Cầu Chuyển Tiền Gấp"

2023-03-07

0     0    

Video clip FunFunTV
FunFunTV

Nhiều phụ huynh ở Thành phố Hồ Chí Minh bị lừa có con cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Phụ huynh được gọi điện 'con bị tai nạn' kể lại thủ đoạn tinh vi ít ai ngờ của kẻ lừa đảo...

'Kẻ xưng là giảng viên đưa con tôi đi cấp cứu gọi điện giục tôi đồng ý ký giấy ủy quyền mổ gấp thì mới cứu được con, tình hình nguy lắm rồi. Lúc đó đầu óc tôi mụ mị, không biết gì nữa mà chỉ liên tục bảo họ 'ký đi, ký đi…'

Trong những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội đăng thông tin nhiều phụ huynh bị lừa với kịch bản con đang cấp cứu ở Bệnh viện. Ngay cả một số bệnh viện cũng ra cảnh báo về thủ đoạn của bọn lừa đảo. Cụ thể, trong sáng qua (6/3), phòng Bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận trình báo của nhiều phụ huynh có con học ở nhiều trường trên địa bàn TP.HCM. Họ đến Bệnh viện Chợ Rẫy tìm con bị “chấn thương sọ não” sau khi nhận điện thoại của người lạ.

Đa số các phụ huynh đều là nạn nhân của bọn lừa đảo. Cụ thể, một phụ huynh có con học tại Trường Hoàng Diệu, Quận 4, TP.HCM bị lừa chuyển khoản gấp 20 triệu đồng với lý do con của họ bị té chấn thương sọ não đang cần tiền mổ gấp; 2 trường hợp khác là phụ huynh của Trường học Quốc tế Canada ở Quận 7 và trường Á Châu ở Quận 10. Theo thông tin, đối tượng yêu cầu mỗi phụ huynh chuyển khoản 200 triệu đồng để điều trị cho con. Trong đó, có một phụ huynh đã chuyển khoản 2 lần vào 2 số tài khoản lạ tên Nguyễn Duy Thái và Thạch Vũ Hà tổng cộng 200 triệu đồng….

Chiêu thức lừa đảo mới đưa con đi cấp cứu, Cảnh giác chiêu thức lừa đảo đưa con đi bệnh viện, Cảnh báo phụ huynh học sinh chiêu thức lừa đảo đưa con đi viện cấp cứu, Clip cảnh báo chiêu lừa đảo đưa con đi cấp cứu chấn thương sọ não, Clip cảnh báo lừa đảo đưa con đi cấp cứu vì gặp tai nạn, Thủ đoạn lừa đảo mới đưa con đi cấp cứu yêu cầu chuyển tiền, Tin tức nóng 24h trong ngày, Clip tin tức

Chị Vũ Thị Hương Lan (Phụ huynh học sinh)

Nhiều người khi đọc thông tin cũng băn khoăn vì sao phu huynh lại dễ dàng bị kẻ gian lừa chuyển tiền đến như vậy? Nhưng thực sự, khi nghe câu chuyện của người trong cuộc thì mới thấy rằng, chuyện này có thể xảy ra với bất kỳ ai nếu không thực sự tỉnh táo.

Kể lại chuyện của chính mình với phóng viên VOV.VN, chị Vũ Thị Hương Lan (Hà Nội), Phó Tổng Giám đốc một công ty ở Hà Nội vẫn chưa hoàn hồn. Chị kể, gia đình chị sống ở Hà Nội nhưng ngày hôm qua (6/3) chị có một cuộc gặp gỡ khách hàng ở TP.HCM. Gần 14h, chị thấy số điện thoại từ số máy 094 8650745 gọi cho mình, theo thói quen chị không nghe số máy lạ. Số này liên tục gọi cho chị 4-5 lần khiến chị nghĩ rằng, có chuyện gì người ta mới gọi nhiều đến như vậy.

Khi chị nhấn máy thì giọng nam ở đầu dây bên kia xưng là giảng viên trường ĐH Kinh tế quốc dân, hoảng hốt thông báo con gái chị bị ngã đập đầu vào cầu thang, “thầy” đang đưa con vào bệnh viện Bạch Mai, bác sỹ cần gặp gia đình để nói chuyện.

Người này chuyển máy luôn cho một người trung tuổi xưng là Trưởng khoa Chấn thương sọ não, bệnh viện Bạch Mai tên Mạnh hay Hạnh gì đó. “Lúc đó tôi rụng rời chân tay, đầu óc quay cuồng nên nghe không còn rõ nữa. Bác sỹ này còn đọc rõ cả họ và tên đệm của con tôi, cho biết tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch, bị ngã đập đầu, dập não hôn mê sâu, tiên lượng xấu nên cần phải mổ gấp, nếu không sẽ ảnh hưởng tới tính mạng. Gia đình quyết định gấp”.

Chiêu thức lừa đảo mới đưa con đi cấp cứu, Cảnh giác chiêu thức lừa đảo đưa con đi bệnh viện, Cảnh báo phụ huynh học sinh chiêu thức lừa đảo đưa con đi viện cấp cứu, Clip cảnh báo chiêu lừa đảo đưa con đi cấp cứu chấn thương sọ não, Clip cảnh báo lừa đảo đưa con đi cấp cứu vì gặp tai nạn, Thủ đoạn lừa đảo mới đưa con đi cấp cứu yêu cầu chuyển tiền, Tin tức nóng 24h trong ngày, Clip tin tức

Kẻ lừa đảo nhắn tin cho chị Hương Lan

Nghe đến đây, chị Hương Lan ngã khụy, rơi cả điện thoại xuống đất. Kẻ xưng là giảng viên lúc này liên tục gọi cho chị giục giã, gia đình cần đến ngay để ký giấy ủy quyền mổ cho con không tình hình nguy cấp lắm rồi. Khi biết gia đình chị Hương lúc đó không có ai ở Hà Nội, “giảng viên” hỏi rằng có đồng ý ký giấy ủy quyền không, nếu không mổ gấp thì không cứu được cháu. “Lúc đó tôi mụ mị, khóc nấc lên không biết gì nữa, chỉ liên tục bảo họ ký đi, ký đi. Kẻ xưng là thầy còn động viên tôi bình tĩnh mới cứu được con, dù sao sự việc cũng đã xảy ra rồi”.

Chỉ 5 giây sau khi dừng cuộc điện thoại, “giảng viên” lại tiếp tục gọi cho chị Hương Lan thông báo bệnh viện yêu cầu đóng viện phí 50 triệu thì mới cho vào phòng mổ. Gia đình chị mang tiền vào viện sợ lâu, mất thời gian ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân nên người này sẽ xin số tài khoản của bệnh viện, gia đình chuyển tiền vào đó.

“Lúc này tôi không nghĩ được gì, chân tay bủn rủn, chỉ biết làm theo như một cái máy. Khi có số tài khoản, tôi vào app chuyển tiền của Ngân hàng chuyển khoản ngay. Khi được thông báo xác nhận lại có gửi cho tài khoản đó không, tôi như sực tỉnh. Vì sao số tài khoản bệnh viện mà lại tên cá nhân nhận. Linh tính mách bảo, tôi nhấc máy gọi cho con nhưng lại luôn nghĩ không có ai nhấc máy vì con đang cấp cứu. Sau mấy hồi chuông đổ thì thấy con nghe máy và nói con đang học, mẹ gọi có chuyện gì không”- chị Hương Lan kể.

Vẫn chưa hoàn hồn, chị nhắn tin lại cho con hỏi “con có bị tai nạn không” thì con chị nhắn lại “mẹ bị lừa rồi, mẹ bạn con cũng vừa bị lừa mất 50 triệu đồng với thủ đoạn như vậy”.

Đầu dây bên kia liên tục gọi. Chị nhấc máy thì “giảng viên” hỏi dồn dập “Chị chuyển khoản chưa, chuyển khoản chưa, cháu nặng lắm rồi, gấp lắm rồi?”. Chị nói với giảng viên “Em ơi, sao em sống thất đức quá” thì đầu dây bên kia dập máy.

“Khi tôi gọi lại số máy 094 8650745 thì không liên lạc được. Hôm nay kể câu chuyện này tôi vẫn còn run, không nghĩ thủ đoạn của bọn lừa đảo lại tinh vi đến vậy. Không hiểu nó lấy đâu ra họ tên, trường học của con gái và số điện thoại của tôi. Thủ đoạn của chúng đánh trúng tâm lý của những người mẹ và tinh vi là từ trường KTQD chuyển thẳng ra bệnh viện Bạch Mai là rất hợp lý”.

Chị Hương Lan cho biết chị muốn kể câu chuyện của mình để cảnh báo với mọi người hãy cảnh giác vì thủ đoạn của bọn lừa đảo rất tinh vi, đánh vào tâm lý người mẹ nên rất dễ bị lừa. “Mọi người khi nghe những cuộc điện thoại tương tự trước tiên hãy kiểm tra từ người thân của mình đã”./.

1 BÌNH LUẬN
Social Video Clip HOT
Social Video Clip HOT
Hiiu
Bọn điên này mẹ tổ cha chúng nó

.....